น้ำสมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน” น้ำสมุนไพรใบย่านางสด น้ำสมันไพรคาวตองสด
น้ำสมุนไพรใบย่านางสด น้ำคาวตองสด เชียงใหม่ ภาษาไทย Noi's "Fresh Daily" Thai Herbal Juices English

น้ำสมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน”
เปิด วันจันทร์ – วันเสาร์ 8.30 นาฬิกา - 19.00 นาฬิกา

หน้าแรก |  ความเป็นมา |  ใบย่านาง |  คาวตอง |  ชาใบย่านาง |  ตรีพลา |  ใบบัวบก |  สินค้าอื่นๆ |  ติดต่อเรา
   
น้ำสมุนไพรคาวตอง

คาวตอง (หรือ Khowtong, Houttuynia Cordata Thunb) 

ราคาขวดละ 20 บาท / 350 มล.

สมุนไพรคาวตองได้รับการรับรองประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ซึ่งแขกรับเชิญของเราเป็นผู้ที่ได้รับประสบการณ์จากผลลัพธ์ที่หลากหลายแตก
ต่างกันไปขึ้นอยู่กับความจำเป็น และลักษณะทางเคมีในร่างกายของพวกเขาที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับวิธีเตรียมและบริโภคสมุนไพร
เช่นกัน มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคาวตองเป็นภาษาไทยมากกว่าภาษาอังกฤษมากมาย มีหลากหลายข้อมูลที่กล่าวอ้างว่ามาจากผู้สูงอายุชาวไทย
และแหล่งข้อมูลออนไลน์ซึ่งระบุว่สสมุนไพรคาวตองสามารถรักษาหรือช่วยเยียวยา: มะเร็ง และผลข้างเคียงจากการรักษามะเร็งด้วยการฉายรังสี
และเคมีบำบัด; โรคเอดส์/การติดเชื้อเอชไอวี; โรคเกาต์ ซึ่งเป็น 3 โรคที่บั่นทอนสุขภาพที่สุดและต้องทรมานกับวิธีรักษาตามมาตรฐานการแพทย์
แผนปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการกล่าวอ้างอื่นๆ อีกว่ายังมีผลดีต่อปัญหา: คอเลสเตอรอลในเลือดสูง; ภูมิแพ้; ความดันโลหิตสูงและต่ำโดยทั่วไป;
ท้องผูก; ปัญหาจากเชื้อราและยีสต์; ไข้หวัดใหญ่; อัมพาต; ชา; ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกัน แข็งแรง

ข้อควรระวัง: เราพบได้ข้อควรระวังอยู่บ้าง บางคนพบว่าไม่ควรใช้สมุนไพรคาวตองต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานเกินไป นอกจากนี้เรายังเห็นว่าไม่
ควรใช้สมุนไพรคาวตองร่วมกับ (ในเวลาเดียวกัน) กับใบย่านาง ซึ่งเราไม่ได้มองในเชิงบวก ดังนั้นบางทีอาจจะใช้วิธีเลือกระหว่างทั้งสองชนิดนี้ว่า
คุณต้องการที่จะทดลองใช้ว่าสิ่งใดดีที่สุดสำหรับคุณ นี่เป็นหนึ่งบทความที่เราต้องการแสดงให้เห็นทั้งข้อยกเว้นและคุณสมบัติในการเยียวยาของ
สมุนไพรคาวตอง (Houttuynia Cordata) รวมถึงความเป็นไปได้ของผลข้างเคียงที่อยู่ตอนท้ายของเอกสารนี้

ผลข้างเคียง

1. สมุนไพรอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ เช่น ผื่นคัน, ผิวหนังอักเสบ, ฯลฯ
2. อย่าใช้สมุนไพรนี้กับทารกแรกเกิด, เด็ก หรือถ้าคุณกำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในระยะให้นมบุตร โดยไม่ได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้องก่อน

http://kylenorton.healthblogs.org/2012/03/28/chinese-herbs-in-western-view-ji-cai-or-yu-xing-cao-herba-cum-radice-houttuyniae-cordatae-health-benefits-and-side-effects/

http://kylenorton.healthblogs.org/2012/10/18/chinese-herbs-in-western-view-yu-xing-cao-herba-houttuyniae-health-benefits-and-side-effects/

เราขอแนะนำให้คุณคอยสังเกตอาการตอบสนองทางร่างกายที่จะคอยบอกคุณ และควรทดลองใช้ในปริมาณเล็กน้อย ถัดจากนี้เป็นคำพูดอ้างอิงจาก
แหล่งข้อมูลออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้..."ปัจจุบันผู้คนเป็นห่วงสุขภาพมากขึ้นโดยใช้วิธีธรรมชาติบำบัด การใช้สมุนไพรเป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเยียวยาและเสริม
สร้างสุขภาพ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ประเทศไทย มีงานวิจัยเกี่ยวกับพืชสมุนไพรคาวตอง หรือ Phlukao โดยกล่าวว่าเป็นสมุนไพรไทยชนิด
หนึ่ง ที่ไม่เพียงนำมาใช้เป็นส่วนผสม แต่ยังใช้ในการพัฒนาเป็นยาเพื่อป้องกันและรักษา รวมถึงเสริมสุขภาพให้แข็งแรง
...นักวิจัยค้นพบว่าสีแดงในใบคาวตองมีสารเคมีที่มีคุณสมบัติเป็นยา, แบคทีเรียที่ดีต่อสุขภาพ, จุลินทรีย์ขนาดเล็กมาก และ lactobacilli ประเภท
ที่จะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง มีคุณสมบัติต้านมะเร็งและช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของ
เซลล์มะเร็งหลังจากรักษาด้วยวิธีฉายรังสีและการผ่าตัดมะเร็งเต้านม, มดลูก, ลำไส้, ปอด, ฯลฯ สมุนไพรคาวตองสามารถใช้ในรูปของสารสกัด
และทำเป็นเครื่องดื่มซึ่งได้ขึ้นทะเบียนกับหน่วยงานรัฐในฐานะผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะใช้ร่วมกับการรักษาด้วยวิธีฉายรังสีแล้ว และยังช่วยกระ
ตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของผู้ใหญ่ที่ป่วยโรคมะเร็ง ช่วยเยียวยาอาการต่างๆ และช่วยให้ชีวิตยืนยาวขึ้นกว่าการใช้วิธีฉายรังสีเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้
ยังพบว่าสารเคมีในคาวตองช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตซึ่งจะช่วยคลายความทรมานจากอาการอัมพาต, แขนขาชา, ปวดข้อต่อ, โรคเกาต์, ความ
ดันโลหิตสูงหรือต่ำ, คลอเลสเตอรอลในเลือดสูง, โรคเอดส์, ภูมิแพ้, ท้องผูก, ริดสีดวงทวาร และโรคอื่นๆ คุณสมบัติทางยาของสมุนไพรคาวตอง
(Houttuynia Cordata Thunb) ยังช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันโดยการกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวและเสริมประสิทธิภาพของเซลล์เม็ด
เลือดขาว macrophage ที่จะทำลายเซลล์มะเร็งซึ่งสามารถเจริญเติบโตได้ในปอด (A549), สมอง (XF498), เนื้องอก (SK-MEL-2), รังไข่ (SK-OV-3),
ลำไส้ใหญ่ (Hct-15) และเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวห้าประเภท (L1210, K526, RALA P, HR1) ทั้งยังยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย
หลายชนิด (H.influenza, S.aurenus, เชื้อราและยีสต์ และยังฆ่าไวรัส HSV-1, ไวรัส HIV-1 และไวรัส Influenaz โดยไม่ทำลายเซลล์โฮสต์ ทั้งยัง
ช่วยต่อต้านหลอดลมอักเสบโดยลดการผลิตสารเคมีใน Posta glandin ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองเพิ่มขึ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับสมุนไพรคาวตองนี้มาจาก Herbal Medical Research Institute Ministry of Public Health, 2004 DEPARTMENT OF MEDICAL
SCIENCES ISBN : 974-92155-5-9"

http://www.kelvilyphlukaothailand.com/houttuynia_cordata_thunb.html

"คาวตองหรือ Heartleaf มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า: HouttuyniaCordataThunbgenusHouttuynia นักวิจัยพบว่าสีแดงในใบคาวตองมีสารเคมีที่
เป็นยา, แบคทีเรียที่ดีต่อสุขภาพ, จุลินทรีย์ขนาดเล็กมาก และ lactobacilli ประเภทที่จะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและยับยั้งการเจริญ
เติบโตของเซลล์มะเร็ง สามารถต่อต้านมะเร็งและช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งหลังการรักษาด้วยวิธีฉายรังสี และการผ่าตัดมะเร็ง
เต้านม, มดลูก, ลำไส้, ปอด, ฯลฯ สมุนไพรคาวตองสามารถใช้ในรูปของสารสกัดและทำเป็นเครื่องดื่มซึ่งได้ขึ้นทะเบียนกับหน่วยงานรัฐในฐานะ
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะใช้ร่วมกับการรักษาด้วยวิธีฉายรังสีแล้ว และยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของผู้ใหญ่ที่ป่วยโรคมะเร็ง ช่วยเยียวยาอา
การต่างๆ และช่วยให้ชีวิตยืนยาวขึ้นกว่าการใช้วิธีฉายรังสีเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ยังพบว่าสารเคมีในคาวตองช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตซึ่ง
จะช่วยคลายความทรมานจากอาการอัมพาต, แขนขาชา, ปวดข้อต่อ, โรคเกาต์, ความดันโลหิตสูงหรือต่ำ, คอเลสเตอรอลในเลือดสูง, โรคเอดส์,
ภูมิแพ้, ท้องผูก, ริดสีดวงทวาร และโรคอื่นๆ"

http://thaiherb.en.busytrade.com/selling_leads/info/1585107/Kaempferia-Parviflora-krachaidum-Beverage.html

Dokudami หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ Houttuynia Cordata เป็นพืชที่มีประวัติยาวนานในการใช้เยียวยารักษา นอกจากนี้ยังใช้ในการปรุงอาหาร
รวมถึงเป็นชาเช่น dokudami cha ซึ่งแปลได้ตรงตัวว่า "Houttuynia cordata tea" ชานี้มาจากส่วนผสมของ Houttuynia cordata และใบชา
Oolong และ Job's Tear's...

ดังนั้นประโยชน์ต่อสุขภาพของใบชานี้คืออะไร? ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ และใช้แบบภายในหรือภายนอก ในเอเชีย dokudami ถือเป็นสมุนไพร
"รักษาได้ครอบจักรวาล" ถ้าใช้ภายในเชื่อว่าจะช่วยได้ดังต่อไปนี้: การติดเชื้อปากมดลูก, ไอ, ลำไส้, โรคกระเพาะ, แผลติดเชื้อ, กระเพาะปัส
สาวะอักเสบ, โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง, ฝีที่ปอด, คอหอยอักเสบ, งูกัด, การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ และเนื้องอก หากใช้ภายนอกก็สามารถที่
จะใช้รักษาฝีหนอง, บรรเทาปวด, กระตุ้นการเจริญเติบโตของกระดูก, ฝี, ขับปัสสาวะ, งูกัด, อาการบวม, ริดสีดวงทวาร, ยาระบายอ่อนๆ, ฆ่าเชื้อ
ทางเดินปัสสาวะและล้างพิษ ปัจจุบันบางกรณีเป็นความเชื่อของชาวบ้านที่สืบทอดกันมา และเพิ่มข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เข้าไปเสริมเกี่ยวกับการ
ทำงานของ dokudami ที่เป็นยาสมุนไพรหนึ่งในประโยชน์ต่อสุขภาพของ dokudami ที่มีวิทยาศาสตร์รองรับคือประการแรกมันสามารถช่วยสู้กับโรคหอบหืด รวมถึงโรคภูมิแพ้ ความผิด
ปกติเหล่านี้มีทั้งที่เกิดจากสาเหตุของการได้รับ histamines มากเกินไป ทั้งยังสามารถขจัดสารต้านอนุมูลอิสระออกจากร่างกาย ซึ่งส่วนหนึ่งมา
จากอาหารแปรรูป, มลพิษ และสารเคมีปนเปื้อนในน้ำ เชื่อกันว่าอนุมูลอิสระเป็นต้นเหตุของมะเร็งและทำให้เกิดริ้วรอยได้เร็วขึ้น ซึ่งพบว่า
Dokudami ยังช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งทั้งสองชนิดมีประโยชน์ในการต่อสู้กับเชื้อแบคทีเรียชนิดที่ก่อ
ให้เกิดสิว

ประโยชน์อื่นๆ ของ dokudami คือช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และยังช่วยเพิ่มปริมาณของเซลล์เม็ดเลือดขาว, เซลล์เม็ดเลือดขาว นอกจากนี้ยัง
ช่วยลดการอักเสบ ซึ่งเมื่อโรคซาร์สที่เกิดขึ้นในประเทศจีน dokudami ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในแปดวิธีรักษาที่ช่วยในการรักษาโรคนี้ ทั้งยังช่วย
รักษาการติดเชื้อภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากได้รับการฉีด และ dokudami ยังสามารถลดอาการบวมซึ่งเป็นสาเหตุของการอักเสบ มีความเชื่อกัน
ว่าใบชาจำนวนมากอาจรักษาไทฟอยด์ได้ แต่ยังไม่มีผลทางวิทยาศาสตร์รองรับ

http://ezinearticles.com/?The-Medicinal-Herb-Called-Dokudami-Has-Many-Health-Benefits&id=3612783

ข้อมูลเพิ่มเติม

+ พลูคาว คาวตอง ผักที่ต้องกิน เพื่อชีวินแข็งแรง
+ ผักคาวตอง กับฤทธิ์เภสัชวิทยา


 
 
ร้านหน่อย น้ำสมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน” น้ำสมุนไพรใบย่านางสด น้ำสมันไพรคาวตองสด หน้าแรก  |   หน้าแรก |  ความเป็นมา |  ใบย่านาง |  คาวตอง |  ชาใบย่านาง |  ตรีพลา |  ใบบัวบก |  สินค้าอื่นๆ |  ติดต่อเรา

ร้านหน่อย สมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน”
200/1 ถนน กำแพงดิน ตำบล หายยา จังหวัด เชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์: 053-206-539 มือถือ: 091-5692641 อีเมล์: nidnoi01@gmail.com
เปิด วันจันทร์ – วันเสาร์ 8.30 นาฬิกา - 19.00 นาฬิกา
Designed by 777studio.com