น้ำสมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน” น้ำสมุนไพรใบย่านางสด น้ำสมันไพรคาวตองสด
น้ำสมุนไพรใบย่านางสด น้ำคาวตองสด เชียงใหม่ ภาษาไทย Noi's "Fresh Daily" Thai Herbal Juices English

น้ำสมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน”
เปิด วันจันทร์ – วันเสาร์ 8.30 นาฬิกา - 19.00 นาฬิกา

หน้าแรก |  ความเป็นมา |  ใบย่านาง |  คาวตอง |  ชาใบย่านาง |  ตรีพลา |  ใบบัวบก |  สินค้าอื่นๆ |  ติดต่อเรา
   






ความเป็นมา

(จุดเริ่มต้นในการทำน้ำสมุนไพรใบย่านาง)

เริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ 2552 ฉันได้เกิดก้อนเนื้อชนิดหนึ่งที่ขาด้านซ้ายซึ่งโตขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 5เซนติเมตร แต่ไม่มีอาการเจ็บใดๆทั้งสิ้นแต่ก่อนหน้านั่นมักมีอาการชาๆที่ปลายเท้าเป็นบางครั้งแต่ก้อไม่ได้ใส่ใจกับอาการมากนักเพราะคิดว่าคงมาจากการที่ฉันชอบออกกำลังกายเป็นประจำอยู่เสมอแต่หลังจากสังเกตุระยะการเติบโตของก้อนเนื้อมันเร็วมากจนทำให้ฉันใจหายกับสิ่งที่แปลกปลอมเกิดขึ้นกับขาของฉันเป็นอย่างมากจนทำให้ฉันต้องไปปรึกษาและทำการผ่าตัดก้อนเนื้อทิ้งส่วนหนึ่ง และหลังจาก หนึ่งอาทิตย์ผ่านไปฉันได้ไปพบคุณหมออีกครั้งเพื่อทำการตัดไหมทิ้งแต่สิ่งที่ได้ยินจากผลการวินิจฉัยของแพทย์ทำให้ฉันต้องซ๊อกและร้องไห้หลังจากได้ยินผลตอบรับว่าก้อนเนื้อด้านซ้ายของฉันนั่นเป็นก้อนเนื้อร้ายและเป็นก้อนมะเร็งชนิดของ(myxoid liposarcoma) หลังจากได้รับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นฉันได้นำก้อนเนื้อที่ตัดทิ้งนั่นไปทำการวินิจฉัยและทำการตรวจผลซ้ำอีกครั้งแต่ผลที่ออกมาก้อเป็นดั้งที่เป็นอีกครั้ง ฉันไม่สามารถทำสิ่งไหนไปได้มากได้เท่าทำการผ่าตัดใหม่อีกครั้งโดยการผ่าตัดครั้งใหม่นี้ต้องผ่าตัดโดยรอบขาให้ลึกที่สุดโดยรอบและให้ปลอดภัยที่สุดเพื่อที่ไม่ให้เชื่อที่ติดโดยรอบของก้อนเนื้อหลงเหลืออยู่ หลังจากทุกสิ่งผ่านพ้นไปโดยประมาณสามหรือสี่เดือนฉันเริ่มมีอาการชาที่ขาซ้ายและมีอาการปวดขึ้นเรื่อยๆตั้งแต่ปลายเท้าจนถึงสะโพกหลังจะมีอาการเจ็บเรื่อยๆหลังจากที่ฉันได้ทำการนั่งเป็นเวลานานๆและหลายๆอิริยาบถอาการเหล่านั่นเกิดขึ้นกับตัวฉันทุกวันหลังจากการผ่าตัดผ่านพ้นไปจนทำให้ฉันพยายามค้นหาวิธีที่สามารถทำให้อาการเจ็บปวดของฉันดีขึ้น และได้พยายามสอบถามข้อมูลและได้มีผู้ชี้แนะแนวทางหลายๆอย่างและทำอย่างไรเพื่อให้การดำรงชีวิตเป็นไปแบบปกติสุขได้ยืนยาวที่สุด เพราะโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นกับตัวผู้ป่วยแล้วหลังจากการรักษาหรือทำการผ่าตัดหรือ ด้วยวิธีการใดๆแล้วนั่นแต่ โรคนี้สามารถกลับมาเป็นได้เสมอทุกเมื่อ หากร่างกายของผู้ป่วยนั่นมีความอ่อนแอ ความเครียด วิตกกังวล เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่หละวันนั่น มันบั่นทอนจิตใจให้อ่อนหล้าและไม่กล้าที่จะคิดและทำสิ่งไหนและคิดอยู่เสมอว่าชีวิตที่เหลือ จะอยู่ยืนยาวได้สักเพียงไหน

หลังเกิดอาการดั่งกล่าวแล้วฉันได้สันหาสมุนไพรไทยหลายชนิดที่ผู้แนะนำและชี้แนะสิ่งไหนที่กินแล้วมันดีกับตัวเรา ฉันก้อพยายามค้นหาและสรรหามารับประทาน จนฉันได้ค้นพบสมุนไพรใบย่านางและแทบไม่น่าเชื่อหลังจากที่ฉันนำใบย่านางมาคั้นสดเพื่อดื่มมาประมาณแค่ไม่ถึง หนึ่งอาทิตย์อาการเจ็บปวดต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวฉันหายเป็นปริตทิ้งและยิ่งไปกว่านั่นอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย เหมือนมีพลังและความแข็งแรง อดทนต่อการงานที่ทำอยู่เสมอ คืนกลับมา ร่วมทั่งร่างกายที่เคยผอมซูบและซีดเหลืองเริ่มปรับสภาพดูสดใสมีน้ำมีนวนและใบหน้าที่ซีดเหลืองกลับมามีเลือดฝาด ร่วมทั้งระบบการขับถ่ายของฉันเป็นปกติ และหลายๆอย่างที่ฉันบกพร่องในร่างกายเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ จนแทบไม่คาดฝันว่าสมุนไพรที่อยู่รอบๆตัวเราและใกล้ๆตัวเรา และหาได้ง่าย เป็นสมุนไพรที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติและมีมาตั่งแต่รุ่นปูย่าตายายของเรามาแต่โบราญและยังเป็นพืชที่ใช้นำเอามาประกอบทำอาหารพื้นบ้านของเราอีกด้วย ฉันมีความรู้สึกเคารพรักและนับถือในสมุนไพรใบย่านางเป็นอย่างยิ่ง เหมือนให้พลังและชีวิตใหม่และเป็นจุดกระตุ้นและประกายแห่งชีวิตใหม่ให้กับฉัน และทำให้ฉันมีความคิดและปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตแนวทางใหม่ โดยเริ่มต้นที่ตัวของฉันและครอบครัวทุกคนและหลังจากนั่นก้อเริ่มแจกจ่ายให้กับเพื่อนบ้านใกล้เคียงได้ทดลองดื่มดูโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

(ธุรกิจของฉันเกิดขึ้นได้อย่างไร)

หลังจากเวลาผ่านมาทั้งครอบครัวและเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่ดื่มน้ำสมุนไพรย่านางสดได้มีสุขภาพชีวิตที่แข็งแรงขึ้นตามลำดับได้ให้ข้อเสนอแนวทางการ ดำเนินธุรกิจเล็กๆโดยเริ่มที่ครอบครัวและเพื่อนบ้านใกล้ชิดหลังจากนั้นเริ่มมีการแนะนำโดยบอกต่อกันและทำให้ฉันเริ่มมีลูกค้ามากขึ้นตามลำดับ และหลังจากทำธุรกิจเล็กๆโดยประมาณเกือบสองปี ฉันเริ่มเล็งเห็นแล้วว่าอยากทำในสิ่งที่ดีๆและฉันทำด้วยใจรัก เพื่อให้ผู้ที่ประเชิญกับโรคภัยต่างๆ เหมือนกับตัวของฉันให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ถึงอย่างน้อยก้ออยากเห็นทุกคนได้มีสุขภาพแข็งแรงและยืนหยัดต่อสภาพปัญหาต่างๆได้ต่อไปและรวมเป็นระยะ ประมาณสามปีที่ฉันผลิตน้ำใบย่านางคั้นสดให้กับลูกค้าโดยเฉพาะลูกค้าที่รู้และสนใจเกี่ยวกับสรรพคุณของใบย่านางเป็นอย่างดีแต่ไม่มีเวลาทำและผู้ที่ยัง ไม่รู้และอยากทดลองดื่มน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพดูเชิญแวะมาทดลองดื่มที่ร้านของหน่อยได้ค่ะซึ้งร้านของหน่อยเป็นร้านค้าเล็กๆอยู่ในใจเมืองเชียงใหม่ค่ะ ใบย่านาง – สมุนไพรชนิดแรกที่ทำให้สุขภาพของหน่อยดีขึ้นแทบจะในทันทีคือ ใบย่านาง (Yanang, Tiliacora Triandra)    ร้านของหน่อยดูแลโดยครอบครัวของเธอมาเป็นเวลานานกว่า 40 ปีแล้ว ดังนั้นหน่อยเองจึงรู้ จักผู้คนมากมายที่มีปัญหาด้านสุขภาพ และได้แนะนำตัวอย่างน้ำใบย่านาง และบอกพวกเขาถึงผลลัพธ์ในเชิงบวกที่ราวกับเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นใน หน่อยมอบผลิตภัณฑ์ให้แก่คนมากมายโดยไม่คิดเงิน ถึงแม้ว่าลูกค้าจะบอกให้เธอคิดเงินจากพวกเขาก็ตาม และ หากเธอไม่ได้เงิน เพื่อมาชดเชยเวลาและค่าใช้จ่ายต่างๆที่เธอได้สูญเสียไป หน่อยรู้สึกไม่ดีที่จะต้องขายสิ่งที่มีไว้สำหรับช่วยเหลือผู้คน ดังนั้นเราจึงตกลงกันว่าจะขาย ในราคา 20 บาทต่อขวดที่มีความจุ 600 มล. ซึ่งเป็นราคาที่คนที่เธอรู้จักจะสามารถซื้อไปดื่มได้

คาวตอง – เป็นเวลาเกือบหนึ่งปี หลังจากที่ได้แรงกระตุ้นจากลูกค้าของเธอ และกว่าหลายชั่วโมงในการค้นคว้าและการทำการทดลอง หน่อยจึงได้เริ่ม ทำน้ำคาวตอง ซึ่งกระบวนการผลิตนั้นก็คล้ายกับกระบวนการผลิตน้ำใบย่านาง แต่ใช้เวลานานกว่าในการที่จะทำให้ได้รสชาติที่ดีหรือได้รสชาติที่ดื่มได้ ซึ่งดูเหมือนว่าน้ำสุมนไพรนี้จะมีประโยชน์เป็นพิเศษต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ต้องทนทรมานจากผลกระทบต่างๆหลังจากการทำเคมีบำบัดและการฉายรังสี อีกทั้งคาวตองเองก็ยังได้รับคำแนะนำจากรัฐบาลไทยให้ใช้เป็นส่วนหนึ่งในการรักษาผู้ป่วยด้วยการฉายรังสี [LINK below] (ตัวเชื่อมอยู่ในส่วนล่าง) โดยมีข้อมูลและตัวเชื่อมมากมายเกี่ยวกับคำอ้างถึงผลประโยชน์ต่างๆต่อสุขภาพใน Khow Tong Page (หน้าคาวตอง) [link] ของเว็บไซต์นี้

ผลตอบรับจากลูกค้าเกี่ยวกับใบย่านางและคาวตอง

- เราได้รับข้อคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับประเด็นต่างๆในส่วนของพลังงานและความอ่อนล้า ดังเช่นว่า “ฉันไม่รู้สึกอ่อนล้าอีกต่อไปแล้ว” เป็นต้น นั้นเป็นข้อเสนอแนะที่เราได้รับอยู่เป็นประจำ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นี้มาจากสมุนไพรทั้งสองตัว แต่ทว่าบางคนนั้นตอบสนองต่อสมุนไพรตัวหนึ่ง ดีกว่าอีกตัวหนึ่งหรือไม่

- ลูกค้า หลายๆ คนที่มีความดันโลหิตสูงและต่ำและระดับคอเลสเตอรอลสูงมากบอกกับหน่อยว่า แพทย์ผู้ดูแลของพวกเขาหยุดให้ยาทั้งหมดแก่พวกเขา ภายในระยะ เวลาไม่ถึง 2 เดือนหลังจากที่ได้ดื่มน้ำใบย่านางเป็นประจำทุกวัน

- เราได้รับผลตอบรับอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการบรรเทาความเจ็บปวดที่รุนแรง โดยบางครั้งความเจ็บปวดและความครั่นเนื้อครั่นตัวนั้นได้หายไป 100% ซึ่งผู้คนมักกล่าวถึงการบรรเทาอาการปวดและตะคริวตามร่างกาย แต่เราก็ได้รับข้อคิดเห็นต่างๆที่คล้ายกันเกี่ยวกับการบรรเทาปวดบริเวณส่วน ต่างๆของร่างกายเช่นกัน เพื่อนของฉันคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยาน-ยนต์และบาดเจ็บค่อนข้างหนักที่บริเวณไหล่ของเขา ซึ่งเขามีปัญ หาในการนอนเป็นเวลาร่วมหลายเดือนเนื่องจากอาการปวดของเขา และเขากล่าวว่าหลังจากดื่มน้ำใบย่านางเพียง 2 ขวด ความเจ็บปวดนั้นก็ได้ หายไป แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลายสัปดาห์ ความเจ็บปวดก็ได้กลับมาอีก ดังนั้นเขาจึงดื่มเพิ่มอีก 2 ขวด ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็เป็นไปตามความคาด หมาย ฉันพบว่าเรื่องนี้มันยากที่จะทำใจให้เชื่อได้ แต่เขายืนกรานว่ามันเกิดขึ้นจริง เรื่องนี้ (และตัวอย่างอื่นๆที่คล้ายคลึงกัน) ทำให้ฉันสงสัยว่า ใบย่านางนั้นมีส่วนผสมที่เป็นสารที่ต่อต้านอาการอักเสบหรือไม่

ยังมีเรื่องอีกมากมายเกี่ยวกับผลตอบรับในเชิงบวกของลูกค้า (รวมทั้งแม่และลูกสาวของหน่อย) เครื่องดื่มสมุนไพรของหน่อยที่สามารถพูดได้อีก แต่ที่กล่าวมานี้ก็เพียงเพื่อให้คุณได้เข้าใจอย่างคร่าวๆเท่านั้น

เคมีในร่างกายและความสมดุลของแร่ธาตุหรือวิตามินของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ดังนั้น ฉันจึงคิดว่าผลลัพธ์ต่างๆที่ได้จะแตกต่างกันไปในแต่ละคน ซึ่งวิธีที่ดีสุดน่าจะเป็นการจดบันทึกสภาพและอาการต่างๆของคุณ ก่อนเริ่มใช้หรือรับประทานสมุนไพรใดๆ รวมทั้งประเมินสถานการณ์อยู่เสมอ โดย ในการค้นคว้าของเรา เราไม่พบคำกล่าวใดเกี่ยวกับผลข้างเคียงในเชิงลบอันเนื่องมาจากการดื่มน้ำใบย่านางเป็นประจำทุกวัน โดยที่หน่อย ครอบครัว ของเธอ และฉันได้ดื่มน้ำใบย่านางมาเป็นเวลาร่วม 3 ปี และไม่นานเราก็ได้พบว่า น้ำคาวตอง      จะต้องคอยสังเกตปริมาณการรับประทานคาวตองอย่างละเอียด กล่าวคือ คุณอาจจะต้อง "หยุดดื่มบ้าง" หากคุณดื่มน้ำคาวตองมาเป็นเวลานานแล้วหรือมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการหายใจสั้นและถี่ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้

ฉันมีความเห็นว่า ขณะนี้ได้ถึงเวลาสำหรับการค้นคว้าสิ่งที่ปู่ย่าตายายและบรรพบุรุษของเรารู้และใช้เพื่อสุขภาพประจำวันของพวกเขา ซึ่งเรื่องนี้ สามารถ ทำได้ง่ายในทวีปเอเชีย หากเทียบกับหลายประเทศในทวีปยุโรป และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปอเมริกาเหนือ เนื่องจากยาหลักที่ใช้กัน ในซีกโลกตะวันตกนั้นถูกซื้อโดย และซื้อได้จาก (เพื่อการบริจาคเป็นจำนวนมากให้แก่โรงเรียนแพทย์ต่างๆ) บริษัทยาขนาดใหญ่ที่ยึดเอาผล ประโยชน์เป็นหลัก

ฉันไม่ใช่แพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่มีความเชี่ยวชาญต่างๆ เราจึงขอเน้นย้ำว่า ใครก็ตามที่รับประทาน และหรือดื่มอะไรก็ตามเพื่อสุขภาพของ ตนนั้น จะต้องให้ความสนใจต่อการตอบสนองของร่างกายของตน และปรับตัวตามผลลัพธ์เหล่านั้นที่เห็นสมควร

นงค์ลักษณ์ บุตรจินดา   

http://en.wikipedia.org/wiki/Herbalism

http://www.kelvilyphlukaothailand.com/houttuynia_cordata_thunb.html


 
 
ร้านหน่อย น้ำสมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน” น้ำสมุนไพรใบย่านางสด น้ำสมันไพรคาวตองสด หน้าแรก  |   หน้าแรก |  ความเป็นมา |  ใบย่านาง |  คาวตอง |  ชาใบย่านาง |  ตรีพลา |  ใบบัวบก |  สินค้าอื่นๆ |  ติดต่อเรา

ร้านหน่อย สมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน”
200/1 ถนน กำแพงดิน ตำบล หายยา จังหวัด เชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์: 053-206-539 มือถือ: 091-5692641 อีเมล์: nidnoi01@gmail.com
เปิด วันจันทร์ – วันเสาร์ 8.30 นาฬิกา - 19.00 นาฬิกา
Designed by 777studio.com