น้ำสมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน” น้ำสมุนไพรใบย่านางสด น้ำสมันไพรคาวตองสด
น้ำสมุนไพรใบย่านางสด น้ำคาวตองสด เชียงใหม่ ภาษาไทย Noi's "Fresh Daily" Thai Herbal Juices English

น้ำสมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน”
เปิด วันจันทร์ – วันเสาร์ 8.30 นาฬิกา - 19.00 นาฬิกา

หน้าแรก |  ความเป็นมา |  ใบย่านาง |  คาวตอง |  ชาใบย่านาง |  ตรีพลา |  ใบบัวบก |  สินค้าอื่นๆ |  ติดต่อเรา
   
น้ำสมุนไพรใบย่านางสด

ใบย่านาง (ชื่อเรียกอื่นๆ (ภาษาอังกฤษ) Bai-Yanang, Tiliacora Triandra, Yanang)

ราคาขวดละ 25 บาท / 600 มล.

ดังที่ได้อธิบายไว้บนเว็บไซต์ (ประวัติความเป็นมา: จุดเริ่มต้น) การศึกษา การค้นคว้า และการทดลอง ระยะเวลา 5 ปีของหน่อย และความสำเร็จอย่างที่สุดด้วย น้ำใบย่านาง ของเธอนั้น เป็นผลที่ได้มาจากการวินิจฉัยโรคมะเร็ง อันเนื่อง มาจากการที่เธอได้สูญเสียพี่ชาย และพ่อของเธอไปเพราะโรคมะเร็ง โดยแท้ที่จริงแล้ว กิจการนี้ก็คือ "เลเบอร์ ออฟ เลิฟ (Labor of Love)" ซึ่งเป็น การทำงานด้วยใจรัก และความปรารถนาในการช่วยเหลือผู้คนในการทำให้สุขภาพของคนเหล่านั้นดียิ่ง ขึ้น ด้วยการทำความเข้าใจถึงข้อดีต่างๆที่ได้ จากสมุนไพรธรรมชาติ หากมีความเข้าใจและนำสมุนไพรมาใช้อย่างเหมาะสม โดยถึงแม้ว่าในขณะนี้ หน่อยจะขายเฉพาะน้ำใบย่านางและน้ำคาวตอง แต่เธอกำลังทดลองและศึกษาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับสมุนไพรไทยชนิดอื่นๆ ด้วยความมุ่งหวังที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในรายการผลิตภัณฑ์ของ
เธอ ให้มากยิ่งขึ้น แต่ทว่ามันไม่มีทางลัดใดๆ และเธอเข้าใจดีว่าสิ่งที่เธอทำนั้นเป็นไปได้ หน่อยชื่นชอบการแบ่งปันข้อมูลกับผู้คนที่มี ความสนใจในเรื่องๆนี้ ดังนั้นอย่ารอช้าติดต่อหรือพบเธอได้ที่ร้านของเธอ (ติดต่อเรา)

ข้อควรระวัง: ไม่มีสิ่งใดที่เรามิได้คำนึงถึง: หน่อย ครอบครัว และเพื่อนๆของเธอ ดื่มน้ำใบย่านางของเธอเป็นประจำในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา โดยผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้นมีแต่ผลลัพธ์ในเชิงบวก เช่นเดียวกับผลตอบรับที่เธอได้จากลูกค้าหลายๆคนของเธอ แต่สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าใบย่านางนั้น เหมาะสำหรับทุกคน เนื่องจากแต่ละคนต่างมีความต้องการและเคมีในร่างกายที่แตกต่างกันไป กล่าวคือ เราหมายความว่าจนถึงทุกวันนี้หลังจากเวลา
ได้ผ่านไปร่วม 5ปี ลูกค้าจำนวนมากล้วนให้ผลตอบรับในเชิงบวก หรืออย่างที่แย่ที่สุดก็คือผลตอบรับปกติที่ไม่เป็นทั่งเชิงบวกหรือลบ โดยเรานั้น ไม่ใช่แพทย์หรือนักวิทยาศาสตร์ที่มีความเชี่ยวชาญต่างๆ ดังนั้น คุณควรใช้ดุลยพินิจของคุณ หากจะรับข่าวสารใหม่ใดๆ ร่างกายของคุณจะบอกให้คุณ ทราบถึงสิ่งที่มันต้องการ ดังนั้น จงให้ความสำคัญกับร่างกายของคุณ ฟังสิ่งที่มันบอก และอย่ามัวแต่รอปาฏิหาริย์ เนื่องจากปัญหาต่างๆด้านสุขภาพใน
ระยะยาวนั้นไม่สามารถแก้ไขได้ภายในวันเดียว การเปลี่ยนอาหารที่รับประทาน และรูปแบบการดำเนินชีวิต และการพักผ่อนที่เหมาะสมอาจเป็นสิ่งจำ เป็น ร่วมกับการใช้สมุนไพรต่างๆที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อนำสุขภาพที่ดีของคุณกลับคืนมา

เราใช้ข้อมูลเกี่ยวกับใบย่านางจากแหล่งข้อมูลต่อไปนี้ อินเตอร์เน็ต คนไทยที่ทำงานเกี่ยวกับสมุนไพรไทย หรือผู้ที่มีประสบการณ์และความรู้ที่
เกี่ยวข้อง ประสบการณ์ส่วนตัวของเราในการใช้ผลิตภัณฑ์ และผลตอบรับจากลูกค้าต่างๆ ซึ่งผลตอบรับจากลูกค้านั้นมีแสดงไว้ที่ี่ (ประวัติความเป็นมา: จุดเริ่มต้น)
โดยในส่วนต่อไปนี้คือ คำพูดสั้นๆที่ตัดมาจากเว็บไซต์และการศึกษาวิจัยออนไลน์ต่างๆ พร้อมด้วยตัวเชื่อมไปยังแหล่งที่มา


"สารสกัดจากใบย่านาง" (Tiliacora triandra Extract)

....สำหรับการแพทย์แผนโบราณในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการใช้ยาสมุนไพร เพื่อการลดไข้ การบรรเทาพิษสุรา การแก้อาการอักเสบ
การต่อต้านอนุมูลอิสระ การต่อต้านโรคมะเร็ง และการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งใบย่านางนั้นมีสารโพลีฟีนอล ฟลาโวนอยด์ อัลคาลอยด์ บี-แคโรทีน
และแร่ธาตุต่างๆ เช่น แคลเซียม และเหล็ก"

- การต่อต้านอนุมูลอิสระ และการบรรเทาผลเสียจากอนุมูลอิสระ
- ความสามารถในการแก้อาการอักเสบ
- การลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งและการเกิดเนื้องอก
- การต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา

http://snpthai.com/node/481ใบย่านาง (Bai-ya-nang) มีชื่อวิทยาศาสตร์นั้นว่า Tiliacora triandra (Colebr.) Diels สำหรับภาคกลางบ้านเราจะเรียกว่า "เถาย่านาง" มีลักษณะเป็นต้น เป็นเถาไม้เลื้อย เกี่ยวพันกับไม้อื่น เป็นสมุนไพรไทยที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งมีสรรพคุณมากมายหลายประการ เนื่องจากเป็นสมุนไพรเย็น มีคลอโรฟิลล์สดจากธรรมชาติและยังมีวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย

อย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เป็นต้น โดยเป็นสมุนไพรที่ใครหลายๆคนต่างก็คุ้นเคยกันดี เพราะนิยมนำมาเป็นเครื่องปรุงรสช่วยเพิ่มความกลมกล่อมของอาหาร เช่น แกงหน่อไม้ ซุปหน่อไม้ แกง เลียง แกงหวาน เป็นต้น

สรรพคุณของใบย่านาง เช่น มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก จึงช่วยชะลอการเกิดริ้วและความแก่ชรา ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านโรคในร่างกาย ให้แข็งแรง จัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ช่วยในการลดความอ้วนได้อย่างเห็นผลและปลอดภัย ป้องกันและลด อัตราการเกิดโรคมะเร็งชนิดต่างๆ การดื่มน้ำใบย่านางเป็นประจำจะทำให้ก้อนมะเร็งจะฝ่อและเล็กลง ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ บำรุงรักษาตับ และไต ช่วยแก้อาการอ่อนล้า อ่อนเพลียของร่างกาย รักษาอาการเกร็ง ชัก หรือเป็นตะคริวบ่อยๆ  ช่วยรักษาอาการของโรคเบาหวาน รักษาอาการตกกระที่ผิวเป็นจ้ำๆสีน้ำตาลตามร่างกาย ช่วยป้องกันและรักษาโรคหอบหืด แก้อาการท้องผูก ลดอาการแสบท้อง รักษาโรคตับอักเสบ รักษาอาการมดลูกโต อาการปวดมดลูก ตกเลือดได้ เป็นต้น

http://greenerald.blogspot.com/2013/03/Bai-ya-nang.html


ความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระของอาหารของชาวไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ซึ่งประกอบไปด้วยพืชผักต่างๆในท้องถิ่น

...อาหารต่างๆของคนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั้น มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากมาย โดยมีค่าอยู่ที่ระหว่าง 4.63-176.71 มก.
วีซีอี/100 ก. (ตารางที่ 3) ซึ่งพบว่า ซุปมะเขือเปราะนั้นมีความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด รองลงมาคือ แกงเห็ดละโงก
83.85±3.35 มก. วีซีอี/100 ก. เนื่องจากเห็ดชนิดนี้มีสารประกอบฟีนอลอยู่มากมาย อีกทั้งยังมีอาหารอีกสี่ประเภทคือ แกงดอกมะรุม แกงผำ
แกงหน่อไม้ใบย่านาง และลาบเต้าหู้ที่มีความสามารถในการกำจัดอนุมูลอิสระที่คล้ายๆกัน โดยมีค่าอยู่ที่ 29.29- 31.94 มก. วีซีอี/100 ก. และมี
ระดับของสารฟีนอลอยู่ที่ 40.54-75.88 มก. ซีเออี/100 ก.

http://www.thaiscience.info/vegetables.pdfเอวอนกำลังพยายามที่จะจดสิทธิบัตร ใบย่านางลงในสารผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิว

....ใบย่านาง: เอวอนเรียกร้องสิทธิ์ในการจดสิทธิบัตร WO2012002950 สำหรับใบย่านางในผลิตภัณฑ์ต่างๆเพื่อการดูแลผิว จากการที่พืชชนิดนี้
ไม่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษ จึงมักถูกเรียกว่า bai yanang (อ่านว่า ใบย่านาง) หรือเรียกสั้นๆว่า yanang (อ่านว่า ย่านาง) ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในประเทศ
ลาวและประเทศไทย ใบย่านางนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องมากมายกับอาหารลาวและวัฒนธรรมอิสานของประเทศไทย โดยที่ใบของพืชชนิดนี้มักถูกนำ
มาปรุงซุปต่างๆ ส่วนในประเทศเวียดนาม พืชชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในการทำเจลลี่

http://www.cbd.int/abs/side-events/icnp2/twn-icnp2-no1-Avon-Asia.pdf


...ในประเทศลาวและประเทศไทย ใบย่านางนั้นถูกนำมาสกัดด้วยน้ำ โดยใช้มือถูที่ใบย่านาง จนกระทั่งส่วนที่เป็นสีเขียวของ ใบย่านางนั้นหลุด
ลงไปในน้ำ ซึ่งน้ำที่ได้นี้เรียกว่า น้ำย่านาง (ภาษาลาว: ນໍ້າຢານາງ) ซึ่งหมายความว่า "น้ำที่ได้จากย่านาง" โดยที่น้ำย่านางนั้นถูกใช้ในการทำซุป
เยื่อไผ่

http://en.wikipedia.org/wiki/Tiliacora_triandra

http://www.plengpakjai.net/index.php?topic=3057.0%3bwap2

 
 
ร้านหน่อย น้ำสมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน” น้ำสมุนไพรใบย่านางสด น้ำสมันไพรคาวตองสด หน้าแรก  |   หน้าแรก |  ความเป็นมา |  ใบย่านาง |  คาวตอง |  ชาใบย่านาง |  ตรีพลา |  ใบบัวบก |  สินค้าอื่นๆ |  ติดต่อเรา

ร้านหน่อย สมุนไพรไทย “สดใหม่ทุกวัน”
200/1 ถนน กำแพงดิน ตำบล หายยา จังหวัด เชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์: 053-206-539 มือถือ: 091-5692641 อีเมล์: nidnoi01@gmail.com
เปิด วันจันทร์ – วันเสาร์ 8.30 นาฬิกา - 19.00 นาฬิกา
Designed by 777studio.com